Top 3 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua trong mùa hè này

Top 3 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua trong mùa hè này

Đà Nẵng được biết đến là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Với vẻ đẹp của cảnh quan cùng ẩm thực phong phú Đà Nẵng ngày càng hấp dẫn du khách đến tham quan và trải nghiệm. Cùng khám phá 3 địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua trong mùa hè này nhé!

  1. Làng đá mỹ nghệ Non nước

Đến với Đà Nẵng, ngoài việc được thăm thú các địa điểm du lịch hấp dẫn thì du khách còn được ghé thăm và tìm hiểu về các làng nghề, trong đó phải kể đến là làng đá mỹ nghệ Non Nước nằm dưới chân Ngũ Hành Sơn.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Đà Nẵng
Làng đá mỹ nghệ Non nước. Ảnh: Internet.

Được hình thành từ giữa thế kỷ 18 bởi những người thợ thủ công từ vùng Thanh – Nghệ di cư đến. Từ khi thành lập đến nay, làng đá mỹ nghệ này trở thành địa điểm du lịch thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu. Đến đây, ngoài việc chiêm ngưỡng những tác phẩm được chế tác tinh xảo từ tay những người thợ lành nghề du khách còn được tự tay lựa chọn cho mình những bức tượng độc đáo như: tượng Chúa, tượng Phật, tượng Vệ nữ…

Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Đà Nẵng
Làng đá là món quà dành riêng cho du khách khi đến với nơi đây. Ảnh: Grégoire Breault.
  1. Đỉnh Bàn Cờ – Núi Sơn Trà

Đỉnh Bàn Cờ cũng là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng mà du khách nên đến một lần trong đời. Sau khi tham quan chùa Linh Ứng, men theo con đường nhựa, du khách sẽ đến với núi Sơn Trà. Điều thú vị nhất khi đến đây là được lên đỉnh Bàn Cờ để ngắm bức tượng tiên ông đang đánh cờ.

Dinh Ban Co - Da Nang
Tượng tiên ông đang đánh cờ. Ảnh: internet

Nếu như tiết trời Đà Nẵng làm du khách cảm thấy nóng nực thì đỉnh Bàn Cờ sẽ là nơi lý tưởng cho du khách khám phá. Không chỉ có không khí mát mẻ, trong lành mà trên đỉnh còn có sương mù, từ đây nhìn xuống là bãi biển Mỹ Khê với bãi cát dài trắng mịn được thu vào tầm mắt.

  1. Chợ Cồn

Sau khi tham quan hết những địa điểm du lịch Đà Nẵng du khách có thể dừng chân tại Chợ Cồn. Nơi đây được bày bán rất nhiều hàng hóa, du khách có thể tìm mua được tất cả mọi thứ từ chợ Cồn này.

Chợ Cồn – Đà Nẵng
Ảnh: Nguyễn Hoàng Khang

Mặc dù Đà Nẵng hiện tại có rất nhiều trung tâm mua sắm, siêu thị nhưng người dân địa phương và du khách vẫn muốn lưu lại chợ Cồn, có lẽ vì nơi đây cho những những món đồ, những giá trị văn hóa, ẩm thực mà không tìm thấy ở một khu chợ nào khác.

Chợ Cồn – Đà Nẵng
Chợ Cồn vẫn giữ nguyên giá trị lịch sử, văn hóa, ẩm thực của vùng đất Đà Nẵng. Ảnh: muop_dang

Với sự đa dạng về cảnh quan, ẩm thực và cái tình của con người Đà Nẵng, nơi đây thực sự sẽ là điểm đến tuyệt vời mà du khách có thể lựa chọn cho gia đình trong mùa hè này.

Nhật Hạ

 

Leave a Reply