Sắp xếp tủ đựng hồ sơ văn phòng như thế nào là tốt?

phong thủy văn phòng
Văn phòng của một công ty, hay văn phòng của một phòng ban nào hầu như có những hạn chế về diện tích. Chính vì vậy việc bài trí rất quan trọng để tạo sự ngăn nắp và đặc biệt là hợp với phong thủy văn phòng để cho công việc được vận hành dễ dàng hơn.

Đôi khi chúng ta không chú ý, nên đã bài trí các tủ đựng hồ sơ văn phòng không phù hợp tạo nên sự lộn xộn và không tiện lợi trong công việc. Do đó, làm thế nào để chúng ta bố trí các tủ hồ sơ phù hợp với phong thủy văn phòng trong không gian làm việc của chúng ta? Gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm cho không gian làm việc của bạn cảm giác ngăn nắp hơn:

Phong thủy văn phòng phải tuân thủ theo phương vị tạo sự hanh thông, suôn sẻ cho luồng khí vận hành tốt, tạo cảm giác dễ chịu trong văn phòng. Người ta thường nói: “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”; Rồng thì phải động, Hổ phải tĩnh thì mới yên. Dựa theo nguyên tắc này, chúng ta nên đặt các vật hay động đậy, hay phát ra âm thanh như điện thoại, máy photocopy, máy fax, loa… bên phía trái. Ngược lại bên phải, chúng ta nên đặt các vật tĩnh hơn đó chính là các tủ đựng hồ sơ văn phòng, hay các kệ sách để cất giữ tài liệu.

Tuân thủ nguyên tắc căn bản trên, phần nào sẽ tạo được sự hưng phấn cho công việc của các bạn, tạo điều kiện để có sự phát triển mạnh mẽ trong công việc. Từ những việc đơn giản và nhỏ sẽ góp phần tạo sự thắng lợi lớn trong tương lai.

Sông Trà

Leave a Reply