Phố cổ Hội An – một vài hình ảnh đẹp

Phố cổ Hội An tỉnh Quảng Nam, mà hạt nhân là khu phố cổ – khu di sản văn hóa thế giới bấy giờ có lẽ không còn xa lạ với du khách trong và ngoài nước.

Vài năm qua, hội an trở thành điểm thu hút khách nhàn du có nhu cầu tìm hiểu văn hóa từ khắp nơi đổ về, bởi vùng này có bề dày về giá trị lịch sử – văn hóa được kết tinh qua nhiều thời đại (thời Sa Huỳnh, Champa, thời Đại Việt và đã từng nổi tiếng với vai trò là một đô thị thương cảng quốc tế với một nền mậu dịch hàng hải phát triển phồn thịnh bậc nhất xứ đàng trong (Việt Nam) vào thế kỷ XVII-XVIII nói riêng và cả khu vực Đông Nam Á nói chung.

Thế nhưng, từ cuối thế kỷ thứ XIX, do chịu tác động của nhiều yếu tốt bất lợi, chịu sự biến đổi về dòng chảy hải lưu, cảng thị thuyền buồm Hội An thời trung cận đại suy thóa dần và mất hẳn, nhường vai trò lịch sử của mình cho “cảng thị cơ khí trẻ” Đà Nẵng. Nhưng cũng nhờ đó mà Hội An đã tránh được những biến dạng để hiện tồn gần như nguyên trạng một quần thể đa dạng về loại hình di tích đình, chùa, miếu, mộ, giếng, cầu, nhà ở, nhà thờ tộc, nhà thờ thánh thất, các hội quán. Quá trình giao lưu kinh tế – văn hóa giữa các dân tộc của thương cảng Hội An qua nhiều thế kỷ ấy đã mang lại cho khu phố cổ này một phong cách kiến trúc đa dạng: Việt, Hoa, Nhật, Pháp hòa quyện đan xen.

Mời các bạn thưởng thức vài khoảnh khắc đẹp của Hội An qua ống kính của Bảo Huy.

Pho Co Hoi An Quang Nam

baohuy-doithuong2

baohuy-doithuong15-banh-beo-ba-qua-phuoc-hai-hoi-an

baohuy-doithuong20

baohuy-doithuong41

hoi-an-life

Cơm Gà Hội An

Chùa Cầu - Cầu Nhật Bản

Leave a Reply