Nấm Linh Chi rất phổ biến quanh ta và được bán ở nhiều nơi. Nấm linh chi có nhiều loại và hình dạng khác nhau, có nấm với mũ nấm không tròn đôi khi nhăn nheo, có nấm giống như trái thận, có nấm lại có hình giống như sừng con hươu. Phân biệt và hiểu tác dụng của nấm linh chi theo từng loại để có cách sử dụng đúng giúp bồi bổ sức khỏe.

1. Nấm Linh chi xanh:

còn được gọi là Thanh chi hay Long chi. Nấm có màu xanh, vị chua, có tính bình, không độc. Loại này có tác dụng trị sáng mắt, giúp bổ gan khí, an thần, tăng trí nhớ.

2. Nấm linh chi đỏ:

Còn gọi là Hồng chi hay Xích chi hay Đơn chi. Nấm sẽ có màu đỏ, vị đắng, tính bình, không độc. Loại nấm này giúp tăng trí nhớ, bồi dưỡng tim, bổ trung và chữa trị tức ngực.

3. Nấm linh chi vàng:

Còn được gọi là Hoàng chi, Kim chi. Nấm có màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc, giúp trị an thần, ích tì khí.

4. Nấm linh chi trắng:

Có tên khác là Bạch chi hay Ngọc chi. Nấm có màu trắng vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.

5. Nấm linh chi đen:

Còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi. Nấm có màu đen vị mặn, tính bình, không độc, giúp điều trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

6. Nấm linh chi tím:

Một số người gọi với tên Tử chi hay Mộc chi. Nâm có màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc; giúp đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

Với 6 loại nấm kể trên, nấm linh chi đen và nấm linh chi đỏ được xem là có tác dụng trị liệu tốt nhất, và được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay. Tác dụng của nấm linh chi đỏ là tốt cho sức khỏe nhiều hơn cả vì nó giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, tăng cường trao đổi chất của cơ thể nên chống lão hóa. Vì vậy, nấm linh chi đỏ được xem là loại nấm linh chi chuẩn dùng để phân biệt nấm linh chi với những loài khác.
(Sưu tầm, tổng hợp)

Day con sieu tri nho
Chia sẻ

Trả lời

Vui lòng viết ý kiến.
Nhập tên bạn