Một vài nguyên liệu tự nhiên luôn có sẵn trong nhà như: Tinh bột nghệ, bột trà xanh Nhật Bản, bột yến mạch, tinh dầu dừa, tinh dầu oải hương, hoa hồng, hoa bưởi, dầu olive, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, mật ong, đường nâu… luôn là những sản phẩm chăm sóc da hiệu quả, tiện lợi và không mấy tốn kém.

Tẩy tế bào chết cho da: Để tẩy tế bào chết cho da mặt, đầu tiên, bạn rửa sạch mặt. Xông mặt với hơi nước nóng pha tinh dầu. Sau đó dùng hỗn hợp đường nâu trộn mật ong và dầu jojoba (có thể thay bằng dầu dừa hoặc hạnh nhân) để tẩy tế bào chết trên mặt. Massage nhẹ nhàng trước khi tiến hành bước dưỡng da tiếp theo.

Bạn cũng có thể dùng công thức này để tẩy da chết toàn thân.

tẩy té bào chết

Dưỡng da: Sau khi đã tiến hành tẩy tế bào chết cho da mặt, chúng ta tiến hành dưỡng da với hỗn hợp: Bột yến mạch, bột nghệ, sữa chua, mật ong. Đắp mặt nạ với hỗn hợp này trong vòng hai mươi đến ba mươi phút, rửa sạch lại với nước. Tiếp theo dùng toner hoặc viên đá lạnh bọc khăn mềm để giúp làm se khit lỗ chân lông. Cuối cùng bôi kem dưỡng ẩm.

Bạn cũng có thể thay đổi hỗn hợp mặt nạ trên bằng: Bột trà xanh, yến mạch, tinh dầu, sữa tươi/ sữa chua, mật ong.

Với toàn thân, bạn có thể hòa một ít dấm táo, nước ấm, muối để tắm sẽ mang lại tác dụng dưỡng da rất hữu hiệu.

Công thức dưỡng tóc: Ngày nay, chị em ta thường xuyên làm đẹp tóc với rất nhiều thuốc nhuộm, nhiệt độ cao,… chính những tác động này làm tóc hư tổn. Do đó, một loại dầu gội có thể cung cấp dưỡng chất cho tóc là rất quan trọng. Bắt đầu với loại dầu gội tự pha chế bằng các loại thảo dược truyền thống như: bồ kết, hoa bưởi, vỏ bưởi, cỏ thơm,… không chỉ làm sạch tóc mà còn giúp tóc có được mùi thơm tự nhiên quyến rũ. Với một số bạn gái không có quá nhiều thời gian, bạn có thể tự làm dầu gội để dành gội trong thời gian dài với công thức: dùng bia đun sôi, trộn dầu gội thông thường, dầu olive rồi cho vào hũ để dành gội trong thời gian dài.

chăm sóc tóc

Bạn cũng có thể thường xuyên đắp mặt nạ cho tóc cùng loại mặt nạ tự làm, gồm: hỗn hợp bia, lòng đỏ trứng gà, dầu olive. Dùng hỗn hợp này ủ tóc mỗi tuần một lần đảm bảo bạn sẽ có được mái tóc khỏe, đẹp, bóng mượt, vào nếp thẳng cụp tự nhiên và giảm hẳn gãy rụng.

Phương Thảo

Trả lời

Vui lòng viết ý kiến.
Nhập tên bạn