Màu sắc mặt bàn làm việc và các vật dụng trên bàn ảnh hưởng như thế nào?

màu sắc cho văn phòng
Không gian làm việc của chúng ta thường không được rộng rãi, không gian làm việc của mỗi nhân viên đôi khi chỉ có một cái bàn. Việc này tất nhiên là có tác dụng không tốt trong công việc, nhưng việc tìm kiếm không gian lớn hơn không phải việc dễ dàng và còn phải xem xét lại kinh phí của công ty, cơ quan… Vì vậy, làm như thế nào để cho không gian nhỏ nhắn – bàn làm việc của chúng ta trở nên tươi vui và có tác dụng giải tỏa căng thẳng khi ta làm việc?

Để làm được việc nầy, chúng ta phải chú ý mặt bàn làm việc của chúng ta có màu gì? Các vật dụng mà ta để trên bàn như bút, sổ ghi chép, danh thiếp… Do vậy, việc trước tiên là chúng ta sắp xếp cho ngăn nắp trên bàn làm việc cho gọn gàng, không nên để bút chỗ này một cái, chỗ kia một cái, để danh thiếp và các vật dụng liên quan cùng một chỗ ngăn nắp và tiện lợi.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xét đến màu sắc của chúng, bởi vì các màu sắc cũng có khả năng giúp chúng ta giải tỏi căn thẳng và tăng cường năng xuất làm việc rất tốt. Nếu chúng ta chọn nhầm màu sắc sẽ dẫn đến làm phát sinh thêm vấn đề; chẳng hạn: Nếu màu sắc của các vật dụng và mặt bàn là màu đỏ, khi chúng ta làm việc sẽ cảm giác căng thẳng hơn, rất dễ nổi nóng, cáu dận; nếu là màu vàng đậm, chúng ta sẽ cảm giác chán chường, rất dễ dẫn đến thất bại trong công việc và làm cho chúng ta thất vọng.

Do đó, mặt bàn làm việc và các vật dụng để trên bàn làm việc, nên chọn màu xanh lá cây là phù hợp. Bởi màu xanh lá cây có khả năng làm cho cảm giác thoải mái, giảm sự mệt mỏi, căng thẳng và tăng cường sức sáng tạo, khả năng tư duy. Việc này rất tốt không những cho các bạn làm việc hành chính văn phòng mà còn cho các bạn làm việc trong các ngành dòi hỏi tư duy sáng tạo. Vì vậy, nếu mặt bàn làm việc của các bạn có màu khác, các bạn có thể mua tấm lót hay miếng gián để giải quyết vấn đề này.

Việc bài trí trên tường hay các tủ đựng tài liệu, nếu chúng ta bố trí các bức tranh màu xanh (nhớ không lòe và quá nhiều hình ảnh, tốt nhất là tranh thiên nhiên) sẽ có tác dụng rất tốt trong việc thư giãn đầu óc khi chúng ta nghỉ nghơi đôi chút. Nếu có thể, các bạn nên đặt chậu cây xanh tại nơi làm việc, cây có kích thước nhỏ vừa đủ, việc này sẽ giúp ích rất lớn cho việc thư giãn đầu óc, tăng cường sự sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc; công việc được vận hành tốt và thành công sẽ đến với các bạn.

Sông Trà

Leave a Reply