Kỹ thật đăng bài lôi cuốn trên facebook và google+ (google plus)

Mạng xã hội facebook và google+ hay google plus là những mạng đông đảo người dùng nhất trên internet hiện nay. Bài đăng trên facebook hay google+ hay google plus có những điểm khác biệt so với đăng trên mạng khác. Nắm bắt được đặc điểm này, chúng ta sẽ làm cho bài đăng lôi cuốn hơn.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ các bạn kỹ thuật đăng bài được đánh giá là lôi cuốn và rất tốt cho SEO.

Kỹ thật đăng bài lôi cuốn trên google+ (google plus)

  1. Tiêu đề bài đăng

Đây là một trong những cái ưu tiên hàng đầu đối với người đọc và cũng như với google. Đó là dòng đầu tiên của bài viết trên facebook hay google+, bạn phải viết thật lôi cuốn, tổng quan của ý bạn muốn truyền tải.

  1. Phần miêu tả ngắn gọn

Phần này bao gồm vài câu viết ngắn gọn để diễn tả tốt hơn ý bạn đặt trong câu tiêu đề. Nó thương ít nhất là 3 câu (tốt từ 3 – 5 câu).

  1. Phần gợi ý cho người đọc để thực hiện

Bạn đưa vào đây những ý mà bạn muốn người đọc thực hiện, như 1 đường link để xem tiếp nội dụng liên quan đến vấn đề bạn nêu. Vì facebook hay google+ chỉ là nơi trích dẫn, không phải nơi bạn đăng toàn bộ nội dung, bởi hầu hết mọi người không thích đọc nội dung dài trên facebook hay google+.

  1. Thúc đẩy người đọc một lần nữa

Nhớ đưa ra vài lời thúc đẩy người ta chia sẽ hay +1 cho bài đăng của bạn. Khéo léo và tinh tế để lời đề nghị của bạn được mọi người dễ chấp nhận. Ví dụ: Nếu thông tin bổ ích, hãy chia sẽ cho người quen nhé.

  1. Hashtags

Đây được xem như là một trong những liên kết tự nhiên và hữu ích để mọi người cùng thích một chủ đề nào đó dễ dàng tìm kiếm đến bài viết của các bạn. Ví dụ: Bài viết của các bạn về du lịch ở Hạ Long, bạn luôn nhớ nên đặt hashtags #halong, #vinhhalong (cho bài tiếng Việt), #halongbay, #traveltohalong … (cho bài viết tiếng Anh)

Hashtags không nên quá nhiều (quá nhiều sẽ bị đánh là spam), từ 3 đến 5 hashtags là tuyệt vời.

  1. Hình ảnh

Hình ảnh luôn đáng giá hàng ngàn từ. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị hình ảnh lôi cuốn, chất lượng, và liên quan đến nội dung bạn đề cập ở trong bài viết. Nên nhớ đừng phí công sức của bạn bởi hình ảnh không liên quan điều gì với nội dung bạn đề cập.

Và sau cùng là chỉ việc bạn chia sẻ lên, nhớ là chọn chế độ Public để mọi người cùng nhìn thấy. Bài viết của bạn sẽ được google cập nhật nhanh.

Trên đấy là những mẹo giúp cho bài đăng trên facebook hay google+ lôi cuốn người đọc và tốt cho google tìm kiếm. Tuy nhiên, không có việc gì thành công một sớm một chiều, bạn phải kiên trì thực hiện. Chúc các bạn thành công. (Thom Website)

Leave a Reply