women

Chúng tôi cưới nhau được gần hai năm, cuộc sống cũng tạm gọi là êm ấm. Thời gian đầu mới cưới, chồng tôi dành hầu hết thời gian có thể để ở bên vợ. Tan tầm, anh luôn đón tôi tại cơ quan nơi tôi làm việc và rất hiếm khi để vợ phải ăn cơm một mình. Cuộc sống được cho là hạnh phúc viên mãn cho đến hơn nữa năm sau.

Mọi việc bắt đầu thay đổi khi tôi vui mừng chào đón đứa con đầu lòng đang dần lớn lên trong bụng mình. Khi mới biết tin tôi có thai, anh mừng lắm. Anh ôm tôi và nựng nịu theo kiểu các nhân vật chính trong phim Hàn Quốc vẫn làm.

Cùng với niềm vui, tôi phải đối mặc với giai đoạn thai nghén khó khăn vô cùng. Tôi gần như không ăn uống được gì và chỉ thích nằm lỳ trên giường. Thế nhưng, thay vì được anh chăm sóc như tôi vẫn ao ước, anh bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho việc đi ra ngoài. Anh liên tục có rất nhiều những cuộc hẹn hò. Lúc thì mời cơm xếp, lúc chúc mừng thằng bạn lên chức, khi lại phải tiếp khách ở trên xuống,… và lần nào về đến nhà cũng say khướt

Ban đầu, thi thoảng tôi có dùng lời nhẹ nhàng để khuyên anh bớt nhậu nhẹt kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe. Thấy không ổn, tôi chuyển sang giận hờn, trách móc rồi nhờ cả mẹ chồng khuyên can giúp. Mọi việc vẫn đâu vào đấy.

Đến bây giờ, con tôi đã gần một tuổi nhưng ngày nào cũng như ngày nào, tan ca là anh đến luôn quán nhậu mãi đến chín mười giờ tối mới về đến nhà. Hôm nào sớm cũng phải bảy, tám giờ tối mới thấy mặt.

Mỗi lần tôi nói đến, anh lại viện ra hàng tá lý do để nhậu mà lý do nào cũng chính đáng cả. Tôi chẳng biết phải làm sao để có thể khuyên can chồng.

Ngoài chuyện nhậu liên tục sáu ngày rưỡi trên tuần, anh thuộc mẫu đàn ông lý tưởng. Yêu vợ, thương con, chăm làm, biết cách đối nhân xử thế, hiếu thảo với cả hai bên nội ngoại. Những việc lớn nhỏ trong gia đình anh đều hỏi và tôn trọng ý kiến của tôi. Duy chỉ riêng chuyện rượu bia là không thay đổi.

Đôi lúc, tôi cảm thấy mình như muốn ngạt thở, chỉ nghĩ đến chuyện chia tay nhau, đường ai, nấy lo cho khỏe thân. Nhưng rồi lại thương con và vẫn hy vọng anh có thể thay đổi tính xấu. Thật sự, tôi đang rất bế tắc.

Thanh Huyền

Chia sẻ

Trả lời

Vui lòng viết ý kiến.
Nhập tên bạn