Các lỗi cần chú ý khi làm SEO cho trang web du lịch

làm seo cho trang web du lịch2 yếu tố làm giảm xếp hạng trên google:

– Nội dung trùng lặp, điều này thường xảy ra với website có nội dung lớn, các liên kết nội bộ sẽ bị giảm sức mạnh, vì phân tán cho trang trùng lặp nội dung.
– Cấu trúc web không chặt chẽ: cấu trúc lộn xộn gây ra sự khó hiểu cho người đọc, và sự điều hướng, dẫn đến tỉ lệ thoát cao và làm tụt hạng.

5 yếu tố giúp xếp hạng cao cho 1 trang web du lịch (theo Searchmetrics):

– Số lượng từ trên trang: 1 trang có tầm 2500 từ được xếp hạn tốt, thường vào top 10.
– Nội dung đầy đủ: nội dung đưa ra đáp ứng được ý định tìm kiếm của đọc giả, đừng cố gắng bán hàng trên tất cả các trang.
– Nhiều hình ảnh: trang có nhiều hình ảnh và hình ảnh có chất lượng, có liên quan đến nội dung.
– Thường dung nhiều liệt kê (bullets): trang dùng nhiều liệt kê để tạo nội dung rõ ràng, đầy đủ, dễ hiểu, và hữu ích cho đọc lướt.
– Có nhiều liên kết nội bộ: với những trang có từ 150 liên kết nội bộ (23% trên mức trung binh) sẽ được xếp hạn tốt. Các liên kết này giúp người đọc điều hướng, click nhiều hơn, đọc nhiều hơn trên trang của bạn. Nhưng chú ý là các liên kết nội bộ này phải được liên kết logic, không những cho tìm kiếm mà còn hữu ích cho đọc giả.

Cần chú ý thêm, tốc độ trang web, thời gian tải trang, kích thước hình ảnh, yếu tố máy lưu trữ (tốc độ phản hồi, độ ổn đinh…) ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm. (www.thomwebsite.com)

Leave a Reply