Ốc sên - các câu đố vui Có những hàm răng thật kỳ quái và khủng khiếp, nhưng cũng rất hấp dẫn. Các bạn có biết con ốc sên có răng không? Nếu có, nó có bao nhiêu cái nào? Hãy cùng Daybe.net khám phá với các câu đố vui về các hàm răng nhé.

1. Hải mã có thể dùng răng để di chuyển. Đúng hay sai?

Đúng. Hải mã có hai cái răng nanh rất to và dài, có thể dài đến 1 mét – còn gọi là ngà. Chúng thường dùng hai cái răng này để lôi cơ thể khỏi mặt nước, và dùng chúng để di chuyển cơ thẻ to ục ịch trên mặt đất. Hải mã có tên tiếng Anh là Hippopotamus, bạn có thể đọc tắt là Hippo.

2. Cá mập dùng răng mình để nhai con mồi. Đúng hay sai?

Sai. Mặc dù cá mập có rất nhiều răng (có đến 3.000 chiếc) và răng rất sắc. Tuy vậy, cá mập chỉ dùng răng để bắt mồi và xé mồi, không nhai, và rồi sẽ nuốt chửng.

3. Nhện dùng răng nhai mồi trước khi nuốt. Đúng hay sai?

Sai. Nhện không nhai thức ăn. Khi con mối mắc bẫy lưới nhện, nhện sẽ cuộn con mồi lại bằng tơ và dùng nhanh để tiêm mọc độc vào con mồi. Đợi đến khi con mồi mềm nhũn ra, nhện sẽ hút lấy như ăn súp.

4. Bạn nghĩ ốc sên có răng. Ốc sên có trên 25.000 cái răng? Đúng hay sai.

Đúng. Ốc sên có trên 25.000 cái răng. Phần thân mềm như cái lưỡi của ốc sên làm chúng ta cảm giác như ốc sên không có răng. Tuy vậy, để chúng dưới kính hiển vi, chúng ta sẽ thấy phần thân mềm (lưỡi) có rất nhiều răng lởm chởm như răng cưa. Chính phần răng này giúp ốc sên có thể cắt chiếc lá hay cây non rất dễ dàng.

5. Cá voi xanh có hàm răng lớn nhất trên thế giới. Đúng hay sai?

Sai. Ah…ha… Cá voi xanh là loại động vật lớn nhất trên trái đất này. Tuy nhiên, nó chẳng có cái răng nào cả. Trong miệng cá voi xanh có những phiến sừng phủ lông cứng ngắt. Cá voi xanh tuy to lớn nhưng chỉ ăn những động vật nhỏ như tôm… thuộc lớp nhuyễn thể.

Các bạn trả lời đúng hết không nào? Nếu các bạn có các câu đố vui hay, hãy đóng góp cho chúng tôi để cùng chia sẻ nhưng giây phút thú vị.

Sông Trà (sưu tầm)

Day con sieu tri nho
Chia sẻ

Trả lời

Vui lòng viết ý kiến.
Nhập tên bạn